Soi: Pháp lý dự án đất nền Waterpoint Long An

Pháp lý là câu chuyện tuy không còn mới nhưng chưa bao giờ được xem là cũ tại nhiều dự án Bất động sản (BĐS). Khách hàng có thể thẳng thừng nói “Không” với một dự án khi dự án đó không đủ pháp lý. Chỉ trong một thời gian ngắn tại thị trường Tỉnh Long An đã có rất nhiều vụ khiếu kiện, tranh chấp liên quan đến vấn đề pháp lý diễn ra giữa chủ đầu tư và khách hàng. Vậy đâu là yếu tố cần và đủ về pháp lý cho một dự án?

Các giấy tờ, thủ tục cần thiết trong giao dịch BĐS

Xem xét pháp lý dự án Waterpoint Long An

Xem xét pháp lý dự án Waterpoint Long An

Khi có nhu cầu tìm hiểu về một dự án BĐS, khách hàng cần quan tâm đến hồ sơ pháp lý của dự án. Hồ sơ này sẽ bao gồm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh bất động sản của chủ đầu tư, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hoặc quyền thuê đất, giấy phép xây dựng, hồ sơ xác định chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, tiền thuế liên quan đến đất. Tất cả những giấy tờ này sẽ đảm bảo cho năng lực kinh doanh của chủ đầu tư, chủ đầu tư có đủ cơ sở pháp lý để triển khai dự án tại khu đất do đã được cấp phép xây dựng và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với nhà nước.

Thông thường các giấy tờ này luôn có sẵn tại chỗ chủ đầu tư, nếu người mua muốn tìm hiểu thì họ phải xuất trình được. Từ những thông tin này, khách hàng có thể đối chiếu với thông tin liên quan tại Sở Tài nguyên, Sở xây dựng, Sở Kiến trúc Quy hoạch của thành phố. Cụ thể, đối với dự án có quy mô dưới 500 căn hộ sẽ do UBND quận, huyện có văn bản chấp thuận đầu tư, đối với dự án từ 500 căn hộ đến 2500 căn hộ sẽ do UBND, Thành phố trực thuộc Trung ương có văn bản chấp thuận đầu tư, đối với dự án trên 2500 căn thì phải có ý kiến của Thủ tướng chính phủ về việc chấp thuận chủ trương đầu tư.

Năng lực tài chính của chủ đầu tư cũng là yếu tố mà người mua cần xem xét kỹ. Người mua có thể đánh giá thông qua năng lực vốn hóa trên thị trường chứng khoán (giá của cổ phiếu), uy tín của doanh nghiệp trên thương trường thể hiện qua các dự án mà chủ đầu tư này đã từng xây dựng.

Người mua nhà cần chú ý các thông tin trong hợp đồng mua bán

Pháp lý dự án - Mối lo ngại đến từ nhà đầu tư

Pháp lý dự án – Mối lo ngại đến từ nhà đầu tư

Bên cạnh hồ sơ pháp lý của dự án, người mua cần xem kỹ hợp đồng mua bán để tránh gặp những phiền phức kéo theo việc khiếu kiện sau này. Trên hợp đồng vị trí bên bán phải là người đại diện có thẩm quyền, tức là cá nhân đại diện pháp luật cho chủ đầu tư hoặc chủ đầu tư phải có giấy ủy quyền hợp pháp. Như vậy hợp đồng mới có hiệu lực.

Đối với các dự án mua bán với chủ đầu tư, tức là những dự án nhà ở hình thành trong tương lai thì thời điểm ký hợp đồng phải là lúc dự án phải được xây dựng xong phần móng. Đây là quy định của nhà nước để giảm thiểu rủi ro cho khách hàng trong trường hợp mua phải dự án treo.

Ngoài ra, khách hàng cần quan tâm đến các thỏa thuận về các khoản chi phí dịch vụ và các khoản chi trong tương lai, đặc biệt cũng cần lưu ý đến phần diện tích chung, riêng để tránh tranh chấp về sau.

Waterpoint Long An – Dự án hiếm hoi thu hút khách hàng bởi điểm cộng về pháp lý

Dự án Waterpoint có pháp lý đầy đủ, rõ ràng càng thu hút sự quan tâm đặc biệt.

Dự án Waterpoint có pháp lý đầy đủ, rõ ràng càng thu hút sự quan tâm đặc biệt.

Đất nền Waterpoint Long An của chủ đầu tư Tập đoàn Nam Long, tọa lạc ngay mặt đường Tĩnh lộ 830 thuộc huyện Bến Lức, tỉnh Long An mới ra mắt thị trường nhưng đã thu hút được gần 1.500 giao dịch thành công. Lý giải cho hiện tượng hiếm gặp này, các chuyên gia cho rằng, điểm cộng lớn cho dự án nằm ở yếu tố pháp lý.

Bản thân chủ đầu tư Nam Long là một đơn vị có uy tín trên thị trường, đã triển khai thành công nhiều dự án lớn như Akiracity, KĐT mới Nam Long Đại Phước, dự án Waterfont…Các dự án đều được triển khai theo đúng tiến độ và có hồ sơ pháp lý đầy đủ. Thương hiệu Nam Long được thị trường biết đến với những sản phẩm có mức giá tầm trung, thu hút được nhiều khách hàng trẻ tham gia giao dịch. Thông thường quy trình quy trình bảo lãnh và cho vay của các ngân hàng được kiểm soát rất chặt chẽ, dự án Waterpoint Long An nhận được các gói hỗ trợ vay vốn ưu đãi mua nhà đến từ các ngân hàng lớn.. Đất nền Waterpoint là dự án có số lượng khách hàng ở thực cao, rất thu hút đầu tư với điểm nhấn là chất lượng xây dựng, căn hộ sang trọng, hệ thống tiện ích đồng bộ, hiện đại, khách hàng hoàn toàn yên tâm trong quá trình giao dịch.

Các thông tin liên quan đến dự án đều nhận được sự hưởng ứng tích cực từ thị trường, chỉ tính riêng trong đợt mở bán trong tháng 6 vừa qua, dự án đã thu hút đến hơn 1000 khách tham quan căn hộ mẫu. Có thể nói yếu tố pháp lý đã góp phần không nhỏ vào thành công của Waterpoint Long An trên thị trường trong thời gian vừa qua và hứa hẹn sẽ tiếp tục là chốn an cư cho nhiều khách hàng trong thời gian tới.

Trên đây là một số tin vắn về pháp lý dự án, quý khách hàng quan tâm muốn tìm hiểu thêm về thông tin dự án Waterpoint Long An tại website chính của chúng tôi theo đường link trên.

BẢNG GIÁ DỰ ÁN