Mua bán nhà Đại Mỗ an toàn tuyệt đối chỉ với 8 bước cơ bản

Mua bán nhà đất Đại Mỗ cũng như , hầu hết người mua chọn đặt niềm tin vào tiềm năng về giá trong tương lai, dù mục đích mua chỉ để ở. Vì không ai có thể chắc chắn họ sẽ không mua bán nhà sau này, và không muốn bán lỗ. Người mua nhà lần đầu lại càng cần thận trọng hơn khi quyết định. Rever xin giới thiệu kinh nghiệm mua nhà trong 8 bước đơn giản đúc kết từ thực tế giúp người mua làm chủ quá trình mua bán nhà đất.

Bước 1: Khảo sát kỹ cung cầu

Khảo sát kỹ cung cầu

Hãy dành thời gian xác định kỹ lưỡng về ngôi căn hộ mà bạn và gia đình mong muốn: có bao nhiêu phòng ngủ tối thiểu, Diện tích tối thiểu, vị trí nhà, khu dân cư nhu cầu, có cần khu vực trường học, bệnh viện hay cơ quan không? Hiểu rõ nhu cầu tưởng chừng như quá dễ dàng và thường bị không hề ít người bỏ qua.

Song nếu quyết định đúng và đủ nhu cầu, bạn sẽ thu hẹp phạm vi kiếm tìm nhà giữa hàng trăm ngàn nhà đất đang giao dịch cho thị trường. nâng cao tiềm lực đánh giá căn nhà, khả năng ra khẳng định chủ yếu xác và rút gọn thời gian mua bán căn hộ khẳng định đúng và đủ nhu cầu cũng giảm bớt áp lực tài chính khi bạn chọn mua một toà có tiết diện quá lớn mà gia đình dùng không hết.

Bước 2: Xác định ngân sách

Xác định ngân sách

Sau khi xác định được căn nhà phù hợp nhu cầu của gia đình, bạn cần tiếp tục xác định ngân sách và tính toán tài chính.

– Nếu khách hàng đã tích lũy đủ tiền mua nhà, mọi việc sẽ đơn giản hơn vô cùng nhiều. khách hàng chỉ cần tính toán những khoản giá thành chuyển nhượng, phí cải tạo nhà, phí mua sắm nội thất và phí di chuyển đồ đạc phù hợp ở khả năng tài chính.

– trong trường hợp quý khách hàng chưa tích lũy đủ tiền mua nhà, hãy chọn lựa căn nhà sao cho số tiền bạn đang có sẵn đạt khoảng 30% giá trị căn nhà. Bây giờ những ngân hàng đều tương trợ cho vay vốn mua nhà đạt 70% giá trị căn nhà khi thế chấp chính căn nhà mua và lên đến 90% giá trị căn nhà nếu thế chấp thông qua nhà ở khác. Lãi suất cho vay trung bình giao động từ 5% đến 14% tùy từng ngân hàng, gói vay, giá trị căn hộ và thời gian vay.

Lời khuyên của Rever là bạn chỉ nên vay 50% giá trị chung cư để tránh áp lực tài chính nếu có thể. Từ này, tính toán ngân sách mua nhà thực tế dựa vào tỉ suất chi trả. Từ ngân sách đó khách hàng sẽ linh hoạt tìm kiếm nhà hơn. Đọc qua 9 lưu ý không thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà để biết phương pháp tính khoản vay phù hợp với thu nhập.

ngoài ra, đừng quên tính toán những khoản phí sang nhượng chủ quyền tại những thủ tục hành chính, phí cải tạo nhà và phí dịch vụ chuyển nhà. những khoản phí này Mặc dù nhỏ tuy nhiên hãy chắc quý khách hàng đã có dự trù cho chúng và kiểm soát không vượt ngân sách quá nhiều.

Bước 3: Bắt đầu tìm kiếm nhà ở

Bắt đầu tìm kiếm nhà ở

Hãy bắt đầu tìm kiếm nhà từ nhu cầu về căn nhà và ngân sách khách hàng đã liệt kê trên. Có 3 cách cơ bản để khách hàng tìm kiếm nhà như sau:

Hỏi thăm các mối quan hệ cá nhân: khách hàng bè, đồng nghiệp và họ hàng có thể biết các chung cư đang bán thích hợp với nhu cầu và ngân sách của quý khách hàng. Đừng quên hỏi thăm họ và

Tự tìm kiếm với Internet: Với bí quyết tìm kiếm nhà truyền thống, thông thường, khách hàng sẽ tìm kiếm những bảng rao bán nhà hoặc môi giới trong khu vực đến mong muốn của mình. tuy nhiên, ở 5 năm trở lại đây, bí quyết tìm kiếm nhà đã đổi thay rất nhiều nhờ sự ra đời của Internet và các trang rao vặt, trang mạng xã hội. Tìm kiếm bằng Internet sẽ giảm bớt thời kì tìm kiếm, đồng thời, người mua linh hoạt tiếp cận các thông tin rao bán mới nhất, đa dạng nhất để có nhiều lựa chọn. Hãy chọn lựa trang tìm kiếm nhà thích hợp, có thông báo được cập nhật thường xuyên và hàng đầu. Tìm kiếm thông qua Google rất dễ bị rối loạn thông tin bởi bạn sẽ không biết đâu là thông tin mới nhất. Tin rao bán chưa qua kiểm chứng và đôi khi không có đầy đủ hình ảnh. Nên lựa chọn trang web đảm bảo về tính xác thực về tin tức, có hình ảnh chi tiết và có liên hệ trực tiếp từ chủ nhà.

Xem thêm: Tính năng Smart Diagnosis cũng được tích hợp trong hệ thống máy giặt sấy LG Styler, có chức năng thông báo đến người dùng thông qua smartphone nếu hệ thống cần bào trì hoặc sửa chữa

Bước 4: Kiểm tra nhà

Kiểm tra nhà

Sau khi kiếm tìm được những căn căn hộ thích hợp, bạn cần đến kiểm tra thực tế căn căn hộ lần nữa để rất đơn giản đưa ra xác định chọn lựa.

Nếu làm việc cùng hệ thống giao dịch nhà đất hay môi giới, bạn hãy yêu cầu họ sắp sửa xếp hẹn tham quan và đi cùng bạn. những chi tiết bạn cần lưu ý sẽ bao gồm: tình hình giao thông, lối vào căn hộ, kết cấu căn hộ, độ mới cũ của căn căn hộ, nội ngoại thất, v.v. Nếu chưa có EXP, hãy tham khảo kênh dẫn rõ hơn xem căn hộ do những chuyên gia gợi ý.

Đừng quên ghi chú lại những điểm ưu khuyết của căn nhà và hình ảnh những chi tiết bạn để ý để tiện so sánh về sau. Đây cũng là các chi tiết đơn thuần đem lại lợi thế cho bạn khi thương Số lượng giá bán với chủ nhân căn hộ.

Lời khuyên từ Rever: Để tiết kiệm thời gian đi xem căn hộ, bạn có thể xem mô hình 3D thực tế ảotrên Rever.vn nhằm tạo nên danh sách các  yêu thích ít hơn và được chọn lọc cao hơn.

Bước 5: So sánh và ra quyết định

So sánh và ra quyết định

Sau khi tham quan, bạn cần so sánh các toà mình xem liệu chúng có phải “căn căn hộ mơ ước” của gia đình chưa. Nếu chưa, hãy tiếp tục tìm kiếm thêm. Trong trường hợp đã xuất hiện một số căn căn hộ hợp ý, bạn vẫn nên so sánh điểm mạnh và yếu của chúng và quyết định chọn căn nhà nào.

Lúc này, bạn cần xem lại bản liệt kê nhu cầu của mình, ngân sách tài chính và tiến hành cân đo đong đếm. Căn căn hộ đáp ứng được những cung cầu đề ra của gia đình, không vượt vô cùng ngân sách, có được các khuyết điểm có thể cải tạo trong tương lai hoặc bạn có thể chấp nhận chúng, được coi là ngôi nhà thích hợp với bạn bậc nhất.

Trong trường hợp cần thêm lời khuyên khi ra khẳng định, hãy yêu cầu môi giới của bạn so sánh và phân tích cho bạn. Ngoài những tin tức nhận xét căn căn hộ, họ thường sẽ cho bạn thêm lời khuyên về khả năng nâng cao giá của căn căn hộ. những thông tin này thường được quyết định qua những thông tin quy hoạch đô thị, tin tức phát triển hạ tầng giao thông và các dự án lớn sắp sửa được xây dựng xung quanh.

Bước 6: Thương lượng

Thương lượng

Khi đã khẳng định chọn mua căn nhà nào, bạn cần tiến hành thương lượng càng sớm càng tốt. các căn căn hộ giá tốt thường được giao dịch rất nhanh. Hãy tiến hành đặt vấn đề mua với gia chủ một cách thiện chí, vùng lân cận gũi. Tạo được cảm tình với chủ nhân của căn hộ, bạn sẽ rất dễ dàng mua lại căn căn hộ đó hơn dù không ít người khác cũng đặt mua với mức giá thậm chí tốt hơn bạn đưa ra.

Khi đàm phán, bạn không nên chỉ vô cùng tập trung vào giá yêu cầu cuối cùng của bạn. Thay vào đó, bạn cũng nên chú ý tới bức tranh tổng quan giá trị ngôi căn hộ và nghiên cứu việc nâng cao khoản tiền đặt cọc, cắt giảm thiểu những khoản rủi ro, hoặc đề xuất ngày chốt giao dịch sớm hơn. nỗ lực thể hiện bằng văn bản tất cả các thỏa thuận và trao đổi giữa hai bên nhằm tránh tranh chấp về sau.

Bước 7: Chốt giao dịch

Chốt giao dịch

Khi bạn và người bán đồng ý giao dịch với nhau, bạn sẽ bước tới quy trình chốt giao dịch, đặt cọc, làm giấy tờ chuyển nhượng thường mất từ 15 đến 30 ngày. Trong giai đoạn này, hãy luôn giữ liên lạc với chủ nhân căn hộ nhằm tránh các thay đổi phút chót. Đồng thời, đừng quên hỏi thăm trước các thủ tục hành chính khi sang nhượng nhằm tránh tranh chấp hay bất đồng phát sinh giữa 2 bên mua – bán.

Nếu mua dự án hay bạn cần vay vốn ngân hàng, đây đó là lúc cần triển khai nhanh những thủ tục. Mức độ chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ vay vốn sẽ giảm thiểu thời gian xét duyệt của ngân hàng.

Hãy bảo toàn người làm chứng và chứng cứ cho việc giao nhận tiền của bạn nhằm tránh phát sinh rủi ro. Nếu có thể chuyển khoản, hãy chuyển khoản tiền mua nhà để có giấy chứng nhận từ ngân hàng. Nếu điều kiện không cho phép, nên giao dịch khi ra công chứng văn bản chuyển nhượng tại cơ quan pháp luật. Hoặc có người làm chứng riêng đại diện cho mỗi bên cùng tham gia chứng kiến và ký vào thủ tục chứng minh đã giao dịch.

Bước 8: Điều kiện hậu giao dịch và chuyển đến

Điều kiện hậu giao dịch và chuyển đến

Đây là lúc bạn có thể yên tâm hơn về rất trình giao dịch. Giờ là lúc bạn nhận bàn giao căn hộ và chuẩn bị dọn đến. Dù căn hộ bạn mua đã sẵn sàng hay chưa không, có thể sẽ có một số công việc bảo dưỡng và tu sửa bạn muốn hoàn thành trước khi chuyển đến. Bạn cũng nên suy nghĩ về việc thuê người vận chuyển, mua đồ nội thất và thiết bị mới, thiết lập những tiện dụng của bạn, v.v…

Xem thêm: CHỌN LOẠI CÂY TRỒNG PHÙ HỢP VỚI 12 CUNG HOÀNG ĐẠO – BÁN NHÀ TÂY MỖ

BẢNG GIÁ DỰ ÁN