Kiêng kỵ tuyệt đối những điều này trong nhà vệ sinh nếu không muốn rước họa vào người

Khi mua bán nhà Đại Mỗ bạn cần chú ý các điểm về vị trí thích hợp để đặt khu vệ sinh là tại các hướng xấu, không có lợi về khí hậu. Bên cạnh đó, khu vệ sinh cũng cần đảm bảo hợp lý về hệ thống kỹ thuật.

Quan niệm phong thủy về bố trí nhà vệ sinh ở Đại Mỗ

Khu vệ sinh cần đảm bảo hợp lý về chuỗi kỹ thuật và yếu tố phong thủy

Một số quan niệm khi bố trí nhà vệ sinh đang khiến nhiều người hoang mang, như: phòng vệ sinh tối kỵ đặt trên lầu đè lên cửa ra vào chính dưới trệt; không nên xoay bồn cầu và những đường ống ra phía trước nhà vì sẽ khiến tiền tài và an khang của chủ nhà bị… Xả đi hết.

Có một số chủ nhà kỹ tính còn nhận xét cả hướng bồn cầu để ngồi sao cho… Hợp tuổi các quan niệm đó có giá trị về mặt khoa học phong thủy đến đâu, và nên giải quyết thế nào?

Nếu xét về nhân tố Cát – Hung ở địa ốc, vị trí phù hợp để đặt khu vệ sinh là trong những hướng xấu, không có lợi về khí hậu. không những thế, khu vệ sinh cũng cần đảm bảo hợp lý về chuỗi kỹ thuật. Quan điểm phong thủy xem, Hung gặp Hung hóa Cát. Theo đó, khu vệ sinh nên đặt trong vị trí xấu (theo tính toán về tuổi gia chủ kết hợp với hướng nhà) sẽ tốt hơn là đặt trong vị trí tốt.

Xem thêm: Nhận booking dự án Waterpoint Long An

Vị trí các hướng tốt để bố trí cho phù hợp

Vị trị bố trí cho phù hợp nhà vệ sinh

Thêm vào đó, một khi các khu công năng chính gồm cửa ra vào, bếp, phòng khách, phòng ngủ, bàn thờ… đã xác định vị trí là các vùng tốt thì đương nhiên những khu vực còn lại sẽ dành cho những không gian phụ gồm khu vệ sinh, cầu thang, giặt phơi… ở ngôi nhà xưa, khu vệ sinh kém tiện nghi và không được chăm chút như Bây giờ. Vì lý do này, khi xây nhà, cha ông ta không chỉ phân cung điểm hướng tốt xấu mà luôn đưa khu “nhà xí” ra thật xa khu nhà chính.

Thực tế Hiện tại, giữa phong thủy và kiến trúc tinh tế đã có sự dung hòa, dù vẫn bố trí tại phương nhưng thay vì phải “che giấu” tại các góc tối tăm ẩm thấp, khu vệ sinh có thể bố trí tại địa điểm thoáng đãng, thậm chí còn là địa điểm thư giãn cho gia chủ.

Nếu chiếu theo la bàn phong thủy thì không bao giờ có sự trùng hợp tọa lạc cửa chính với khu vệ sinh. Nếu chủ nhà đặt khu vệ sinh trên lầu trùng với vị trí của bộ cửa chính phía dưới thì chỉ do khu vệ sinh đặt sai tọa lạc, hoặc bộ cửa chính của ngôi nhà đặt sai vị trí nhưng với các ngôi nhà phố nhỏ, nếu đã trót bố trí như vậy thì không thay đổi được. một hướng khắc phục ở trường hợp này là buộc phải xê dịch một tại hai vùng này, không để trùng tọa lạc với nhau. Điều này không quá khó bởi bao giờ bộ cửa trệt cũng lớn hơn so với phòng vệ sinh trên lầu.

Bán nhà Đại Mỗ có nhiều tầng cần lưu ý về vị trí nhà vệ sinh

Bán nhà Đại Mỗ có nhiều tầng cần lưu ý về vị trí nhà vệ sinh

Với nhà có nhiều tầng, việc đặt các khu vệ sinh trùng nhau tại tọa lạc trên dưới sẽ vô cùng thuận tiện cho chuỗi kỹ thuật. Điều cần làm là ngay từ ban đầu phải xác định rõ khu vực nào có thể bố trí khu vệ sinh, đánh giá xét trên – dưới các khu vực ấy là không gian gì để quyết định bố cục mặt bằng.

Bán nhà Đại Mỗ có nhiều tầng cần chú ý tránh để khu vệ sinh phía bên trên bếp nấu, bàn thờ (thủy khắc hỏa) và cửa chính. Vì nguyên nhân này, có thể tận dụng cảnh quan vệ sinh dưới gầm thang sao cho đảm bảo tiện nghi thoải mái. Khi chủ nhà đã xác định được các vấn đề chính – phụ thì hướng của lavabo, bồn cầu thế nào không còn đáng kể nữa.

Xem thêm: SOI KỸ TIÊU CHUẨN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TRƯỚC KHI MUA NHÀ TÂY MỖ

BẢNG GIÁ DỰ ÁN