Khi đi công chứng giấy tờ bán nhà Đại Mỗ bạn cần lưu ý gì?

Công chứng giấy tờ nhà đất là bước quan trọng để mua bán nhà Đại Mỗ khiến người mua và người bán cần đặc biệt chú ý tránh tình trạng xảy ra tranh chấp khi mua bán nhà đất Đại Mỗ.

Khi mua bán nhà đất Đại Mỗ thì có những hợp đồng nhất định phải công chứng

Khi mua bán nhà đất Đại Mỗ thì có những hợp đồng nhất định phải công chứng

Theo điểm a khoản 3 điều 167 Luật Đất đai 2013, hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền tận dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực.

Thêm vào đó, các văn bản về thừa hưởng quyền tận dụng đất, quyền sử dụng đất và căn hộ gắn liền với đất cũng được công chứng hoặc chứng thực theo quy định những hợp đồng, giao dịch liên quan đến việc thực hiện các quyền của người tận dụng đất sẽ do những tổ chức hành nghề công chứng có trụ sở trên địa bàn cấp tỉnh nơi có đất công chứng hoặc UBND cấp xã nơi có đất chứng thực.

Hợp đồng không bắt buộc công chứng, chứng thực tuy nhiên, việc công chứng mua bán căn hộ đất ko phải là bắt buộc trong mọi trường hợp.

Theo điểm b khoản 3 điều 167 Luật Đất đai 2013, vẫn có một số loại hợp đồng, giao dịch thực hiện quyền của người tận dụng đất mà không cần phải công chứng, chứng thực:

– Hợp đồng cho thuê, cho thuê lại quyền tận dụng đất, quyền tận dụng đất và khối tài sản gắn liền với đất, hợp đồng chuyển đổi quyền tận dụng đất nông nghiệp;

– Hợp đồng chuyển nhượng quyền tận dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất mà một hoặc các bên tham gia giao dịch đó là tổ chức vận hành kinh doanh bất động sản.

Lưu ý những giấy tờ bán nhà Đại Mỗ không chứng thực

Lưu ý những giấy tờ bán nhà Đại Mỗ không chứng thực

Luật quy định “được công chứng hoặc chứng thực” tức là người dân được quyền chọn lựa giữa hai hình thức công chứng và chứng thực khi thực hiện giao dịch nhà ở.

Theo đó, có thể lựa chọn mô hình công chứng hoặc chứng thực trong những công ty hành nghề công chứng có trụ sở trên địa bàn cấp tỉnh địa điểm có đất hoặc ở UBND cấp xã địa danh có đất nhưng đối với các địa phương đã thực hiện chuyển giao việc chứng thực, thì những hợp đồng, giao dịch liên quan đến việc thực hiện quyền của người sử dụng đất được công chứng trong những đơn vị hành nghề công chứng những địa phương khác do điều kiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật chưa đáp ứng được thì vẫn tạo điều kiện cho người dân có thể đến UBND cấp xã để chứng thực những giao dịch nêu trên.

Xem thêm: Các đối tác phát triển khu đô thị dự án Waterpoint nam long là ai ?

Giá trị công chứng, chứng thực mua bán nhà đất Đại Mỗ khác nhau thế nào?

Giá trị công chứng, chứng thực mua bán nhà đất Đại Mỗ khác nhau thế nào?

Theo khoản 1 Điều 2 Luật Công chứng 2014, công chứng là việc công chứng viên của một công ty hành nghề công chứng chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác thông qua văn bản … mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, công ty tự nguyện yêu cầu công chứng.

Hợp đồng, giao dịch được công chứng có giá trị có giá trị chứng cứ; những tình tiết, sự kiện ở hợp đồng, giao dịch được công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị Tòa án tuyên bố là vô hiệu trong khi này, thủ tục chứng thực hợp đồng, giao dịch được thực hiện theo Nghị định 23/2015/NĐ-CP.

Theo đó, người có thẩm quyền khi thực hiện chứng thực kiểm tra và đảm bảo tính đầy đủ của hồ sơ, trong thời điểm chứng thực người yêu cầu chứng thực minh mẫn, nhận thức làm chủ được hành vi của mình. Người yêu cầu chứng thực chịu trách nhiệm về toàn bộ nội dung, tính hợp pháp của các loại giấy tờ, hợp đồng, giao dịch.

Còn hợp đồng, giao dịch được chứng thực có giá trị chứng cứ chứng minh về thời kì địa danh những bên đã ký phối hợp đồng, giao dịch năng lực hành vi dân sự, ý chí tự nguyện, chữ ký hoặc dấu điểm chỉ của các bên tham dự hợp đồng, giao dịch.

Dù mua hay bán nhà Đại Mỗ bạn cũng cần tìm đến công ty bất động sản uy tín để đảm bảo quá trình giao dịch đất đai được an toàn đảm bảo được lợi ích của cả 2 bên.

Xem thêm: BÁN NHÀ ĐẤT ĐẠI MỖ GIÁ RẺ NHẤT ,VỊ TRÍ ĐẸP NHẤT VỚI GREENCONS

BẢNG GIÁ DỰ ÁN