Hướng dẫn mua bán nhà Tây Mỗ danh cho người chưa biết gì

Việc mua bán nhà Tây Mỗ là một việc quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi con người, nhưng quan trọng là vậy mà có rất nhiều người vẫn chưa hiểu hết được cách mua bán nhà sao cho hiệu quả và hợp lý đúng với pháp luật nhất. Có thể đối với nhiều người kiến thức này đã quá rõ ràng và thuộc lòng nhưng những người chưa từng một lần tham gia vào các giao dịch mua bán sẽ cảm thấy rất hoang mang. Hiểu được tâm lý đó chúng tôi – Greencons xin viết một bài viết để hướng dẫn cho bạn cách bán nhà Tây Mỗ hiệu quả nhất.

1. Cần tìm hiểu kỹ về ngôi nhà hoặc khu đất định mua

Việc đi tìm nhà đất và khu đất mà mình muốn mua thật sự rất khó khăn vì nhu cầu và ước muốn thì vô hạn mà tiền bạc thì lại không đáp ứng nổi. Vì vậy cần phải chú ý đển nhưng điều sau đây để có thể chọn được ngôi nhà tốt nhất cho chính bản thân và gia đình:

bán nhà Tây Mỗ

bán nhà Tây Mỗ

  • Đối với một căn nhà hoặc một mảnh đất thì tính pháp lý quyết định cho việc mua bán nhà Tây Mỗ chính là sổ đỏ hoặc sổ hồng. Thông thường nếu là vài năm trước thì đát được cấp 1 quyển sổ đỏ chứng nhận nhà đất, còn nhà thì có sổ hồng. Những sau này thì tất cả đã được gói gọn vào trong cuốn sổ đỏ, nhà cửa sẽ được ghi vào là tài sản kèm theo đất. Nếu khu nhà đất hoàn toàn có thể đáp ứng được những giấy tờ pháp lý đo thì có thể giao dịch và chuyển nhượng
  • Nếu bạn đã có thể xác nhận được rằng giấy tờ hoàn toàn ok thì nên tìm hiểu về tình hình quy hoạch của đất hoặc nhà mà mình muốn mua. Để đảm bảo được chắc chắn về tính pháp lý của khu đất hoặc căn nhà thì bạn cần lên phòng quản lý đô thị của quận hoặc huyện để xác định rõ ràng các thông tin về mảnh đất cũng như những pháp lý mà mảnh đất có thể mắc phải trong tương lai. Đặc biệt là còn có sự tranh chấp khu đất, nên cẩn thận tìm hiểu kỹ cũng như phải có chữ ký của tất cả những người đứng tên trong sổ đỏ, nếu không thể giải quyết được vấn đề đó thì bạn không nên mua mảnh đất đó.
  • Cần chắc chắn về tình hình dân cư xung quanh có thật sự đảm bảo hay không, tránh các khu đất ở đồng không mông quạnh vì những nơi đó thực sự an ninh sẽ rất phức tạp. Cũng như không gian và môi trường xung quanh cần có sự đảm bảo, không nên chọn những nơi có sự ô nhiêm môi trường hoặc ô nhiễm tiếng ồn ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: QUY TẮC GIÚP VIỆC MUA BÁN NHÀ TÂY MỖ SINH LỜI HIỆU QUẢ

2. Thương lượng về giá cả sao cho hợp lý nhất

Sau khi các bạn đã cân nhắc và chắc chắn quyết định mua bán nhà Tây Mỗ tại khu vực đó thì có thể tiến hành sang công đoạn trả giá. Thường thì trong các cuộc mua bán người bán luôn có sự nói thách hơn so với giá thực tế, họ sẽ nhồi nhét vào đầu bạn rất nhiều những ưu điểm của khu đất để bạn thấy được rằng mức giá đó cũng khá phù hợp.

Để việc thương lượng giá cả diễn ra nhanh chóng và gọn nhẹ thì bạn cần bỏ chút thời gian đi tham khảo ở một số khu vực lân cận gần đó, và đưa ra so sánh cũng như đối chứng xem giá cả mà người bán đưa ra có hoàn toàn hợp lý hay không.

bán nhà Tây Mỗ

bán nhà Tây Mỗ

Chỉ trừ những khu vực đất dự án thì giá cả có vẻ tương đối ổn định còn lại đa số sẽ phải trả giá mới đúng với mức giá của khu vực. Không cần phải ngại ngùng khi bạn trả giá thấp hơn với giá người bán đưa ra > 100 triệu. Bạn cũng cần phải có kỹ năng và kinh nghiệm đàm phán mới có thể hoàn hảo trả giá được với người bán.

3. Những lưu ý khi đặt cọc nhà đất

Việc đặt cọc tiền cũng là yếu tố khá quan trọng trong mua bán nhà đất, bạn cần phải đặt trước cho bên bán một số tiền để họ có thể yên tâm giữ ngôi nhà đó cho bạn. Sau đó bạn cần phải làm với người bán một hợp đồng viết tay thông thường chỉ cần chữ ký của 2 bên là xong, nếu cần chắc chăn hơn thì càn thuyết phục chủ nhà ra phường để làm chứng không thì có thể nhờ các dịch vụ bất động sản làm giúp. Theo luật dân sự thì những hợp đồng đặt cọc cần phải có chữ ký của người thứ 3 cũng chính là người làm chứng cho việc này.

Xem ngay: HÀ NỘI NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN VÀ CƠN “SỐT” MUA BÁN ĐẤT ĐẠI MỖ ÂM Ỉ SUỐT NHIỀU NĂM

4. Hoàn tất các thủ tục pháp lý của khu nhà đất

Sau khi đã hoàn tất mọi việc thì chỉ cần đúng hẹn hai người sẽ đi ra phường để chứng nhận quyền chuyển nhược nhà đất và không hề có tranh chấp về mặt pháp lý. Hãy mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết và trả cho bên bán số tiền còn lại của khu nhà hoặc mảnh đất đất đó và nhận nhà đất của mình

Sau khi đọc những điều trên nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy liên lạc trực tiếp với chúng tôi thông qua trang website http://datnendaimo.com/ để có thể được nhân viên của chúng tôi tư vấn chuyên sâu, sở hữu đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong ngành bất động sản chắc chắn sẽ cho bạn được câu trả lời đúng đắn nhất.

BẢNG GIÁ DỰ ÁN