Bán đất Đại Mỗ chính chủ cần lưu ý gì?

Bán đất Đại Mỗ của Greencons là nơi những chủ nhân tương lai của đất nước được hòa mình trong thiên nhiên thôn quê mang đậm bản sắc dân tộc cùng những tiện ích nổi trội đẳng cấp, nhà đất Đại Mỗ chính chủ là lựa chọn số 1 của bạn nhưng khi mua bán đất bạn cũng cần đặc biệt lưu ý.

Không mua bán đất Đại Mỗ có tranh chấp

Không mua bán đất Đại Mỗ có tranh chấp

Đối với những vụ tranh chấp lớn, khách hàng sẽ linh hoạt Chớp cơ hội tin tức thông qua nhiều cách thức khác nhau như thăm hỏi địa phương, tìm kiếm tin tức trên internet, truyền hình, hoặc thậm chí thấy những tin tức tranh chấp này trên cơ sở dữ liệu của VPCC.

Nhưng các tranh chấp nhỏ, tranh chấp “ngầm” thì rất khó thấy. Chẳng hạn, tranh chấp lối đi, hàng rào, đường thoát nước…với hàng xóm, hoặc có khi chỉ là “nhìn mặt thấy ghét”. các loại tranh chấp đó sẽ hơi khó tìm hiểu, cần chịu khó hỏi tin tức từ hàng xóm xung quanh căn nhà hay thửa đất quý khách hàng định mua. bên cạnh đó, quý khách hàng cũng có thể hỏi UBND phường, xã địa danh có đất thông báo về các tranh chấp như thế.

Thông tin vay nợ thế chấp

Mảnh đất bạn dự định mua có đang được thế chấp?

Nếu thửa đất có sổ đỏ đã được thế chấp ngân hàng thì nhận biết bằng cách đánh giá tại bìa 4 (hoặc bìa 3) của sổ đỏ sẽ thấy tin tức thế chấp, hoặc đính kèm một tờ giấy riêng ghi thông tin thế chấp, giữa tờ như thế và sổ đỏ có đóng dấu giáp lai của cơ quan đăng ký đất đai. Trường hợp người bán muốn giấu thông báo thế chấp, họ sẽ gỡ tờ như thế ra, khi quan sát sẽ thấy tại một góc, cạnh nào như thế của sổ đỏ chỉ có 1 nửa dấu giáp lai, trường hợp này Mặc dù hiếm nhưng không phải không có.

Không những thế, thông báo về thế chấp ngân hàng cũng có thể tra cứu được ở các VPCC thông qua bản photo sổ đỏ, thông thường việc tra cứu này là miễn phí. nhưng, những trường hợp có thể tra cứu là hình thức thế chấp qua ngân hàng, nếu thế chấp cho cá nhân hoặc những doanh nghiệp cho vay “nóng”, vay “lãi cao” thì việc truy tìm nguồn gốc đất sẽ rất sự cản trở.

Trên thực tế, việc dùng sổ đỏ thế chấp để vay nóng, vay lãi cao Cho dù có hiệu lực hay vô hiệu cũng đều tác động không nhỏ đến việc mua và sử dụng nhà, đất. nhấn là khi người bán không chỉ thế chấp ở một địa danh mà có thể là nhiều nơi. vì thế, khách hàng cũng nên lưu ý điều này.

Tìm hiểu thông tin người bán, khách hàng

Tìm hiểu thông tin người bán, khách hàng

Nếu người bán là chính chủ, ngoài việc tìm hiểu các thông báo liên quan đến thế chấp hay tranh chấp, khi quý khách hàng tiếp xúc và trao đổi sẽ cảm nhận được độ đáng tin cậy và trung thực của họ. Nếu đánh giá đúng về tính bí quyết và bản chất của người bán, điều đó sẽ giúp ích cho khách hàng trong việc trả giá nhiều hơn là cho rằng tính pháp lý.

Nếu người bán hoặc người dùng là một môi giới, là người trung gian giao dịch dự án với khách hàng, bạn cũng không cần quá quan trọng việc người trung gian môi giới Đây sẽ là cá nhân hay nhân viên của đơn vị BDS. Nhiều cá nhân môi giới mát tay và có chi phí thấp hơn doanh nghiệp bất động sản. Hơn nữa, đơn vị bất động sản dù sao cũng là một pháp nhân nên có thể giúp quý khách hàng cảm thấy yên tâm hơn.

Không những thế, nếu được nên tìm hiểu tin tức đời sống cá nhân người bán hoặc khách hàng, có thể từ vợ, chồng, con, người thân của họ hoặc hỏi các người hàng xóm,…Việc như thế có thể giúp hạn chế rủi ro, tuy nhiên đa số tùy thuộc vào sự nhạy bén và 1 chút may mắn của quý khách hàng nữa.

Ký hợp đồng, giao tiền, giao giấy tờ và sổ đỏ gốc

Hai bên đến VPCC ký và công chứng hợp đồng mua bán, chuyển nhượng

Hai bên đến VPCC ký và công chứng hợp đồng mua bán, chuyển nhượng. Sau khi ký xong thì về lý thuyết, giao dịch đã hoàn thành và có hiệu lực. tuy nhiên trên thực tế, lúc này phần đông bên mua vẫn chưa giao tiền, bên bán vẫn chưa giao giấy tờ sổ đỏ gốc.

Hợp đồng công chứng là căn cứ pháp lý có hiệu lực và quan trọng nhất đối với 1 giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà ở, song song cũng là 1 trong những loại giấy tờ chính để làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Bởi vậy cần phải thận trọng khi giao nhận hợp đồng công chứng khi chưa giao tiền hay giấy tờ sổ đỏ gốc. Trường hợp này bạn có thể tham khảo một số bí quyết sau:

Mỗi bên lấy đủ số bản hợp đồng cho mình nhưng chưa giao tiền và giấy tờ sổ đỏ gốc;

Nhờ VPCC giữ hợp đồng cho đến khi giao tiền, giao giấy tờ xong thì hai bên cùng qua VPCC lấy hợp đồng công chứng;

Sau khi đã thỏa thuận được phương pháp giao hợp đồng công chứng, hai bên cùng nhau ra ngân hàng để bên mua giao tiền và gửi vào tài khoản ngân hàng do bên bán lựa chọn nhà đất Đại Mỗ chính chủ đồng thời bên bán nhận tiền và giao sổ đỏ bản gốc cùng những giấy tờ cấp thiết cho bên mua.

 

 

Xem thêm: MỘT SỐ QUY TẮC KHIẾN NGÔI NHÀ 3 TẦNG ĐẠI MỖ CỦA BẠN TRỞ NÊN HOÀN HẢO

 

 

BẢNG GIÁ DỰ ÁN